Thành phố Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc nằm ở phía Tây Nam tỉnh Lâm Đồng, là tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt và có độ cao trung bình là 900 m so với mực nước biển và nằm trọn trên cao nguyên Di Linh. Bảo Lộc có thế mạnh về ngành công nghiệp sản xuất trà do nằm ở độ cao thích hợp trồng trà. Ngoài ra Bảo Lộc cũng được mệnh danh là mảnh đất trù phú và là thủ phủ của ngành tơ lụa Việt Nam. Đây là thành phố thuộc đô thị loại III.

Vị trí địa lý:

  • Phía tây nam giáp huyện Đạ Huoai
  • Các phía còn lại giáp huyện Bảo Lâm.

Giao Thông:

Bảo Lộc nằm trên luồng giao thông trao đổi hàng hóa giữa các vùng kinh tế trong tỉnh và giữa Lâm Đồng với miền Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long và nhất là Thành phố Hồ Chí Minh. Đó là điều kiện thuận lợi để Bảo Lộc phát triển kinh tế, hàng hóa, tiếp nhận những tiến bộ khoa học – công nghệ.

Bảo Lộc nằm trên Quốc lộ 20, nếu tính từ trung tâm thành phố Bảo Lộc thì Bảo Lộc cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 193 km đường bộ về hướng Tây Nam theo tuyến quốc lộ 20, trung tâm thành phố cách thành phố Đà Lạt 110 km về hướng Bắc theo tuyến quốc lộ 20, cách Phan Thiết và Dầu Giây mỗi nơi 121 km theo quốc lộ 55 và quốc lộ 20.

Về khoáng sản, Bảo Lộc có than nâu, than bùn, khoáng sản kim loại như quặng bauxit, đá xây dựng, đá ốp lát, sét gạch ngói. Riêng trữ lượng bauxit lớn thứ hai torng cả nước sau huyện Dak Nông. Nơi đây cũng có nhiều lợi thế trong việc khai thác nước ngầm vì nguồn nước phong phú, đầu tư ít tốn kém.

Thành phố Bảo Lộc có nhiều thắng cảnh như đèo Bảo Lộc, thác Đam Bri, hồ Nam Phương, suối Đá Bàn, núi Đại Bình, suối Tân Thanh,… Bên cạnh các thắng cảnh thiên nhiên đó là những vườn, đồi trà thoai thoải xanh mượt, thỉnh thoảng vươn lên những hàng cây che bóng, phía sau là những ngọn núi cao đã làm cho Bảo Lộc càng thêm xinh đẹp, hùng vĩ, bao la và trù phú.

Bản đồ chỉ đường

Với những thông tin hữu ích được cung cấ trên, DalaLand mong muốn được mang đến cái nhìn sơ bộ dành cho nhà đầu tư, khách hàng quan tâm đến các sản phẩm nhà đất tại đây. Mua bán nhà đất Bảo Lộc được DalaLand cập nhật liên tục, sản phẩm chính chủ và có nhiều lựa chọn về vị trí, ngân sách dành cho quý khách có nhu cầu sở hữu.

>>Xem thêm: Mua bán nhà đất Đà Lạt

NHÀ ĐẤT ĐÀ LẠT GIÁ TỐT HÔM NAY:

Bán lô đất nền siêu đẹp đường Măng Line, Phường 7

Bán lô đất nền siêu đẹp đường Măng Line, Phường 7

đường Măng Line, Phường 7, TP. Đà Lạt
Bán lô đất đang Hot tại đường Măng Line, Phường 7

Bán lô đất đang Hot tại đường Măng Line, Phường 7

đường Măng Line, Phường 7, TP. Đà Lạt
Bán lô đất nền vị trí đẹp, đường Măng Line, Phường 7

Bán lô đất nền vị trí đẹp, đường Măng Line, Phường 7

đường Măng Line, Phường 7, TP. Đà Lạt
Bán đất giá rẻ đường Hùng Vương, P. 9

Bán đất giá rẻ đường Hùng Vương, P. 9

hẻm đường Hùng Vương, P. 9