Phường 10

Phường 10, Đà Lạt nằm ở phía Đông Nam của thành phố và có diện tích 13,60 km². Tại đây có nhiều địa điểm hấp dẫn khách du lịch như: Tam Ha Resort, vườn hồng Đức Thịnh 3, ATC Garden Đà Lạt, vườn thượng uyển Bay Đà Lạt, đèo Mimosa, Hiệp Khách Lầu, quảng trường Lâm Viên Đà Lạt, dinh Bảo Đại I,… Từ đây có thể đi qua các địa điểm du lịch khác như thác Cam Ly (phường 5), chợ đêm Đà Lạt (phường 1),..

Vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp phường 11
  • Phía tây giáp phường 1 và phường 3
  • Phía nam giáp phường 3
  • Phía bắc giáp phường 9.

Bản đồ Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Phường 10 của Đà Lạt là phường thuộc trung tâm của thành phố, nơi đây hội tụ nhiều điểm du lịch nổi tiếng đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Đà Lạt và du khách muôn nơi, như: Ga Đà Lạt, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt….

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (trước kia là Trường Grand Lycée Yersin) là kiến trúc được Hội Kiến trúc sư thế giới công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20. Từ năm 2001, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích cấp quốc gia.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt – Di tích kiến trúc Quốc Gia

Điểm nhấn của trường là dãy giảng đường chính hình vòng cung với chiều dài phía trước 77,18m, phía sau 89,8m, gồm ba tầng lầu và 24 phòng học. Đường cong của dãy nhà vòng cung này được ví như hình ảnh một cuốn sách đang mở ra biểu tượng của tri thức trải rộng, là đường cong khát vọng. Cuối dãy nhà vòng cung này là một tháp chuông cao 54m nổi bật giữa không gian bao la và màu xanh của ngàn thông tượng trưng cho một khát vọng trí tuệ vươn lên.

Với không gian thoáng đãng, trong lành cùng kiến trúc hài hòa, độc đáo, ngôi trường cao đẳng này không chỉ là nơi lý tưởng để học tập, nghiên cứu mà còn là nơi thu hút tất cả các du khách.

Nhà ga Đà Lạt được công nhận là di tích lịch sử văn hoá Quốc gia. Nhiều năm nay, Nhà ga là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của TP Đà Lạt. Tuyến đường sắt duy nhất hiện nay nhà ga còn phục vụ chính là tuyến Thành phố Đà Lạt – Trại Mát dài 7 km đưa du khách đến với Trại Mát và chùa Linh Phước.

Bản đồ chỉ đường

Với những thông tin hữu ích được cung cấp về phường, DalaLand mong muốn được mang đến cái nhìn sơ bộ dành cho nhà đầu tư, khách hàng quan tâm đến các sản phẩm nhà đất tại đây. Mua bán nhà đất phường 10, Đà Lạt được DalaLand cập nhật liên tục, sản phẩm chính chủ và có nhiều lựa chọn về vị trí, ngân sách dành cho quý khách có nhu cầu sở hữu.

>>Xem thêm: Mua bán nhà đất Đà Lạt

NHÀ ĐẤT ĐÀ LẠT GIÁ TỐT HÔM NAY:

Bán lô đất nền siêu đẹp đường Măng Line, Phường 7

Bán lô đất nền siêu đẹp đường Măng Line, Phường 7

đường Măng Line, Phường 7, TP. Đà Lạt
Bán lô đất đang Hot tại đường Măng Line, Phường 7

Bán lô đất đang Hot tại đường Măng Line, Phường 7

đường Măng Line, Phường 7, TP. Đà Lạt
Bán lô đất nền vị trí đẹp, đường Măng Line, Phường 7

Bán lô đất nền vị trí đẹp, đường Măng Line, Phường 7

đường Măng Line, Phường 7, TP. Đà Lạt
Bán đất giá rẻ đường Hùng Vương, P. 9

Bán đất giá rẻ đường Hùng Vương, P. 9

hẻm đường Hùng Vương, P. 9