Huyện Đơn Dương

Huyện Đơn Dương có diện tích khoảng 38.000 ha. Nằm ở phía đông bắc cao nguyên Di Linh, có độ cao trên 1.000 m. Địa hình huyện chia làm 3 dạng chính: địa hình núi cao, địa hình đồi thoải lượn sóng, địa hình thung lũng sông suối.

Đứng trên góc độ phát triển kinh tế thì Đơn Dương hội tụ khá nhiều yếu tố thuận lợi do có quốc lộ 27 đi qua. Đây là cửa ngỏ của các tỉnh miền Trung làm Lâm Đồng, tiếp giáp với trung tâm kinh tế huyện Đức Trọng, đất đai thổ nhưỡng hợp với nhiều loại cây trồng, đặc biệt là các loại rau.

Xét về mặt du lịch, đây là điểm dừng chân của du khách trước và sau khi đến với Đà Lạt, nơi đây có những thắng cảnh rừng núi, thiên nhiên tuyệt vời như: đèo Ngoạn Mục, hồ Đa Nhim.

Vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp hai huyện Ninh Sơn và Bác Ái thuộc tỉnh Ninh Thuận
  • Phía tây giáp huyện Đức Trọng
  • Phía nam giáp huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận và huyện Đức Trọng
  • Phía bắc thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương.

Một số địa điểm nổi tiếng tại huyện:

Hồ Đa Nhim:

Toàn cảnh Hồ Đa Nhim là sự kết hợp giữa non nước, trời mây tạo nên một thắng cảnh tuyệt vời thu hút nhiều du khách đến tham quan. Đây là một hồ nước trong xanh được hình thành từ công trình thủy điện Đa Nhim và một ngọn đèo uốn lượn nằm trong khu vực chuyển tiếp giữa đồng bằng ven biển Nam Trung Bộ với cao nguyên Đà Lạt.

Hồ Đa Nhim có diện tích khoảng 9,7km2, là một công trình độc đáo của Đông Nam Á do người Nhật thiết kế. Khi đứng từ xa, nhìn về hồ du khách có thể nhìn thấy hai đường ống rất lớn chạy song song nhau, dài khoảng gần 2km để dẫn nước từ trên núi xuống nhà máy nằm dưới chân đèo.

Thị trấn Dran:

Đây là một thị trấn nhỏ nằm ẩn mình trong núi, có không gian vô cùng yên tĩnh. Cư dân ở đây chủ yếu là người gốc Bình Định. Khi đến đây, họ mang theo cả phong cách kiến trúc, những món ăn quê hương như bánh tráng, bánh xèo vỏ, bánh căn. Và đặc biệt là cả sự chất phác, cần cù lam lũ và lòng mến khách của người miền Trung.

Ngoài ra, khi đến đây, bạn sẽ có dịp trở về với thiên nhiên, sống cuộc sống chậm với những ngọn núi mờ xa, con đèo quanh co uốn lượn. Cùng với đó là trang trại xanh mướt rau quả cùng từng đàn trâu lững thững trên cánh đồng.

Thác Hang Cọp:

Đây là địa điểm du lịch khá ấn tượng với cảnh núi non hiểm trở giữa rừng núi bạt ngàn của cao nguyên Lâm Viên. Nhờ bàn tay con người khai phá, tạo dựng nên đường đi đến thác Hang Cọp đã được thông thoáng hơn nhưng vẫn còn những nét hoang sơ để du khách nhìn ngắm vẻ đẹp tự nhiên của nó

Bản đồ chỉ đường

Với những thông tin hữu ích được cung cấ trên, DalaLand mong muốn được mang đến cái nhìn sơ bộ dành cho nhà đầu tư, khách hàng quan tâm đến các sản phẩm nhà đất tại đây. Mua bán nhà đất huyện Đơn Dương được DalaLand cập nhật liên tục, sản phẩm chính chủ và có nhiều lựa chọn về vị trí, ngân sách dành cho quý khách có nhu cầu sở hữu.

>>Xem thêm: Mua bán nhà đất Đà Lạt

NHÀ ĐẤT ĐÀ LẠT GIÁ TỐT HÔM NAY:

Bán lô đất nền siêu đẹp đường Măng Line, Phường 7

Bán lô đất nền siêu đẹp đường Măng Line, Phường 7

đường Măng Line, Phường 7, TP. Đà Lạt
Bán lô đất đang Hot tại đường Măng Line, Phường 7

Bán lô đất đang Hot tại đường Măng Line, Phường 7

đường Măng Line, Phường 7, TP. Đà Lạt
Bán lô đất nền vị trí đẹp, đường Măng Line, Phường 7

Bán lô đất nền vị trí đẹp, đường Măng Line, Phường 7

đường Măng Line, Phường 7, TP. Đà Lạt
Bán đất giá rẻ đường Hùng Vương, P. 9

Bán đất giá rẻ đường Hùng Vương, P. 9

hẻm đường Hùng Vương, P. 9