Huyện Cát Tiên

Huyện Cát Tiên nằm ở vùng thượng nguồn sông Đồng Nai. Sông Đa Dâng (còn gọi Đạ Đờng) làm ranh giới tự nhiên ở phía bắc, phía tây và phía nam của huyện. Địa hình cơ bản của Cát Tiên là địa hình núi thấp chuyển tiếp từ vùng cao Nam Tây Nguyên xuống vùng đồng bằng. Độ cao trung bình 400m, Cát Tiên là một vùng tiếp giáp giữa Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ, được bao bọc bởi sông Đồng Nai từ 3 phía: tây, nam, bắc.

Vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Đạ Tẻh và huyện Bảo Lâm
  • Phía tây giáp tỉnh Bình Phước
  • Phía nam giáp tỉnh Đồng Nai
  • Phía bắc giáp tỉnh Đắk Nông và tỉnh Bình Phước.

Tranh thủ các nguồn vốn từ ngân sách tập trung của tỉnh, vốn từ các chương trình mục tiêu, hàng trăm tỷ đồng được đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, ưu tiên xây dựng các công trình tầng như Điện – Đường – Trường – Trạm y tế đáp ứng được nhu cầu đi lại, học hành, chữa bệnh trong nhân dân.

Giao thông:

Những năm đầu thành lập, huyện Cát Tiên là ngõ cụt, duy nhất chỉ có tuyến đường ĐT 721 nối liền giữa huyện với quốc lộ 20. Đến năm 1998 hoàn thành nhựa hóa từ trung tâm huyện đến giáp Quốc lộ 20, và tháng 8 năm 2006 cầu treo Phước Cát được khánh thành; chính thức phá thế ngõ cụt, thông sang Quốc lộ 14, mở ra cho Cát Tiên hướng đi mới trong phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

Một số địa điểm nổi tiếng tại huyện:

Núi Brăh Yang:

Địa danh đầu tiên phải kể đến đó là núi Brăh Yang nằm trên địa phận xã Bảo Thuận, có đỉnh cao khoảng 1.300 m so với mực nước biển. Đây là ngọn núi cao nhất ở cao nguyên Di Linh. Brăh Yang vẫn còn giữ những nét hoang sơ, rất phù hợp để tổ chức các tour du lịch dã ngoại, hoặc tour du lịch trải nghiệm leo núi.

Hồ Ka La:

Là công trình thủy lợi lớn nhất huyện Di Linh, với diện tích mặt nước trên 300 ha, phục vụ tưới tiêu cho hơn 1.700 ha lúa và các loại hoa màu. Cảnh quan đẹp, không gian yên tĩnh, hồ Ka La rất thích hợp cho du khách chọn làm nơi thưởng ngoạn khung cảnh non nước hữu tình miền sơn nguyên.

Với những thông tin hữu ích được cung cấ trên, DalaLand mong muốn được mang đến cái nhìn sơ bộ dành cho nhà đầu tư, khách hàng quan tâm đến các sản phẩm nhà đất tại đây. Mua bán nhà đất huyện Cát Tiên được DalaLand cập nhật liên tục, sản phẩm chính chủ và có nhiều lựa chọn về vị trí, ngân sách dành cho quý khách có nhu cầu sở hữu.

>>Xem thêm: Mua bán nhà đất Đà Lạt

NHÀ ĐẤT ĐÀ LẠT GIÁ TỐT HÔM NAY:

Bán lô đất nền siêu đẹp đường Măng Line, Phường 7

Bán lô đất nền siêu đẹp đường Măng Line, Phường 7

đường Măng Line, Phường 7, TP. Đà Lạt
Bán lô đất đang Hot tại đường Măng Line, Phường 7

Bán lô đất đang Hot tại đường Măng Line, Phường 7

đường Măng Line, Phường 7, TP. Đà Lạt
Bán lô đất nền vị trí đẹp, đường Măng Line, Phường 7

Bán lô đất nền vị trí đẹp, đường Măng Line, Phường 7

đường Măng Line, Phường 7, TP. Đà Lạt
Bán đất giá rẻ đường Hùng Vương, P. 9

Bán đất giá rẻ đường Hùng Vương, P. 9

hẻm đường Hùng Vương, P. 9